Đáp ứng kịp thời - Phục vụ tận nơi

Nếu có điều kiện, nên trang bị camera

17:15:2327/12/2017
Công an quận 4 cũng đã từng nhận được đơn trình báo người dân bị mất tài sản kèm clip do camera quay lại. Từ những tư liệu đó, đôi khi chỉ là một hình bóng xẹt qua mấy giây, bằng nghiệp vụ điều tra, chúng tôi dễ dàng xác minh được đối tượng. Qua đó chúng tôi sẽ đấu tranh, thu hồi tài sản trả lại người dân, tránh trường hợp tài sản bị tẩu tán. Rất nhiều trường hợp đối tượng trộm cắp là kẻ đã có tiền án, tiền sự được công an lưu lại hồ sơ.

Những gia đình, cơ quan, trường học, điểm giữ xe… nếu có điều kiện nên lắp đặt camera và nên đầu tư lắp đặt của những hãng có thương hiệu. Việc chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera cần xem xét cẩn trọng, vì nếu người lắp đặt camera không đúng kỹ thuật có thể sẽ khiến camera không phát huy hết tác dụng. Vị trí đặt ở đâu để tránh tác động không mong muốn khiến đầu ghi bị hỏng, bị mất dữ liệu cũng cần được tư vấn kỹ càng.

Trong nhiều trường hợp, mất tài sản người dân đến báo công an nhưng khi tự tìm được tài sản thì thay vì tiếp tục đến trình báo, họ lại im lặng không phối hợp nữa vì sợ rắc rối. Chúng tôi đã xác định được đối tượng, có những đối tượng thực hiện hàng loạt hành vi nhưng vì người bị hại không hợp tác nên không thể xử lý nghiêm khắc những đối tượng này.

Thượng tá PHẠM XUÂN THAOPhó Trưởng Công an quận 4, TP.HCM